6 địa điểm du lịch ở Hưng Yên

Du lịch Hưng yên

Hưng Yên nằm trong vùng Châu thổ Sông Hồng. Nơi có điều kiện thổ nhưỡng rất tốt cho việc phát triển nông nghiệp. Có thể nói Hưng Yên không nhiều địa điểm du lịch. Nhưng lại có rất nhiều những địa danh thắng cảnh mang đậm nét cổ xưa. Hôm nay bài viết của Cho thuê xe tháng sẽ giới thiệu đến các bạn những điểm du lịch cổ kính, mang nét riêng có của Hưng Yên.

Phố Hiến

du lịch Hưng Yên

Phố Hiến là một địa danh nổi tiếng nằm gần thành phố Hưng Yên. Xưa kia nơi đây là thương cảng cổ nổi tiếng của Việt Nam vào thế kỉ thứ 17 – thế kỉ 18.

Đến đây bạn có cơ hội chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ xưa mang đậm dấu ấn lịch sử của một thời nhộn nhịp. Phố Hiến là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình khám phá nét xưa ở Hưng Yên.

Làng Nôm

cho thuê xe du lịch Hưng Yên

Đây là một ngôi làng cổ còn lưu giữ các công trình kiến trúc cổ. Đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên thơ mộng.

Làng Nôm vẫn còn lưu giữ những phong tục tập quán vẫn mang đậm dấu ấn của một làng Việt cổ. Đến đây bạn sẽ khám phá những điều thú vị: cầu đá cổ, ngôi nhà cổ, chùa Nôm.

Cầu đá cổ ở Hưng Yên

cho thuê xe 4 chỗ đi Hưng Yên

Là chiếc cầu đá đã có tuổi thọ nhiều thế kỷ ở làng Nôm. Cây cầu thiết kế với kiến trúc độc đáo gồm chín nhịp, mặt cầu được ghép bằng những phiến đá xanh. Chiếc cầu đá cổ hơn 200 năm tuổi được các nhà nghiên cứu di sản đánh giá là một công trình độc đáo còn nguyên vẹn.  Và chưa từng thấy ở bất cứ làng cổ nào của Đồng bằng sông Hồng. Hai bên thành cầu có các mỏm đá nhô ra được chạm trổ hoa văn rất tinh xảo. Điều đó tạo nên nét đẹp của cây cầu.

Ngôi nhà cổ

Với niên đại hàng trăm năm tuổi, những ngôi nhà cổ ở làng Nôm mang một nét đẹp cổ xưa mộc mạc. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử những ngôi nhà cổ ở đây như một chứng tích lịch sử. Minh chứng cho sự phát triển và bền vững của làng Nôm.

Chùa Nôm

cho thuê xe 4 chỗ tại hà nội

Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở Hưng Yên. Theo thuyết xưa, chùa Nôm được xây giữa rừng thông cổ thụ. Vì vậy mà chùa còn có tên gọi khác là Linh thông cổ tự. Không còn ai nhớ chính xác thời gian ra đời của ngôi chùa, chỉ biết rằng trên hai tấm bia lớn còn lưu lại tại đây. Chùa đã được xây dựng lại vào năm 1680.

Đền Ghềnh Hưng Yên

Đây là ngôi đền nổi tiếng của Hưng Yên, nơi đây có truyền thuyết gắn với công chúa Ngọc Hân. Ngôi đền có kiến trúc độc đáo và thiết kế công phu.

Đền Ghênh là một công trình kiến trúc mang phong cách triều đại nhà Lý. Là nơi lưu dấu ấn lịch sử của Hoàng Thái Hậu Ỷ Lan, một người phụ nữ tài đức vẹn toàn. Một bậc mẫu nghi thiên hạ đã suốt đời vì dân, vì nước.

Nếu bạn có nhu cầu thuê xe du lịch đi Hưng Yên hay thì bên mình chuyên cho thuê xe 4 chỗ tại Hà Nội, thuê xe ô tô 7 chỗ, đến những xe 45 chỗ với mẫu mã đa dạng đời 2015-2017

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*