Cho thuê xe đi đền Trần giá tốt nhất

Bài viết hôm nay dịch vụ cho thuê xe du lịch lễ hội sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc kinh nghiệm du xuân ở Nam Định. Nhắc đến Nam Định chúng ta không quên chợ Viềng, Phủ Dàyđền Trần. Đền Trần diễn ra lễ hội Khai Ấn nổi tiếng hằng năm.

Khi quý khách sử dụng dịch vụ Cho thuê xe đi đền Trần nên kết hợp đi chùa Cổ Lễ, đền Bảo Lộc và Phủ Giầy.

Thời điểm đi du lịch Nam Định

Nam Định là địa điểm mà bạn có thể đến vào bất cứ mùa nào trong năm. Mỗi mùa nơi đây lại khoác lên mình một vẻ đẹp riêng. Thời điểm đầu năm, Nam Định có nhiều lễ hội. Lễ hội Phủ Dày, lễ hội chợ Viềng và đặc biệt là lễ hội đền Trần.

Đền Trần là một quần thể đền thờ tại đường Trần Thừa. Lễ hội đền Trần được tổ chức vào ngày 15- 20 tháng 8 âm lịch. Dịp đầu năm người người nô nức kéo về tham gia lễ Khai Ấn được tổ chức vào rạng sáng ngày 15 tháng Giêng.

Nhiều năm nay, người dân cũng không cần đợi đến chính hội đã nô nức kéo về Nam Định rồi.

Xem thêm: Chuyên cho thuê xe đi Đền Hùng

Lễ hội Khai Ấn có gì?

Đúng giờ Tý ngày 14 rạng sáng 15 tháng giêng hằng năm sẽ khai mạc lễ hội. Lễ diễn ra trong thời tiết khá lạnh thế nhưng vẫn thu hút hàng vạn du khách.

Nhiều năm trước diễn ra cảnh chen lấn xô đẩy rất phức tạp. Nhưng những năm gần đây đã hạn chế được tình trạng này.

Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh công lao dựng nước, giữ nước của nhà Trần. Sau phần lễ là phần hội với các sinh hoạt văn hóa phong phú và độc đáo. Trong đó phải kể đến hội diễn võ của 3 thế hệ (ông, cha, con). Được diễn ra tại sân đền Thiên Trường. Hay các cuộc đấu vật, múa rồng, múa sư tử, hội chọi gà, ném vòng cổ chai, chơi đu, chơi cờ thẻ…

Đặc biệt có màn biểu diễn múa bài Bông. Điệu múa mừng chiến thắng của quân dân thời Trần trước đây. Sau này dân làng Mỹ Trung vốn là phường múa hát phục vụ cung đình ngày xưa. Họ sẽ tập luyện các điệu múa này và trình diễn trong các dịp lễ hội đền Trần.

Vào dịp du xuân ngoài việc chuẩn bị lễ cũng như những trang phục phù hợp khi du xuân. Quý khách nên xác định lên kế hoạch lịch trình và đặt dịch vụ thuê xe đi Nam Định từ sớm. Như thế sẽ hạn chế được tối đa tình trạng hết xe. Quý khách vui lòng liên hệ phòng điều hành theo số 091.321.8772 hoặc 0979.462.567.

VPGD: Số 9 ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*