Cho thuê xe đi Hội Lim dịp Tết 2018

Tết là dịp mọi người sum họp bên gia đình và bạn bè. Trải dài khắp dải đất hình chữ S, mùa xuân là mùa của lễ hội. Trong đó có nhiều lễ hội nổi tiếng như: lễ hội Chùa Hương, lễ hội Đền Gióng, khai ấn Đền Trần. Trong đó Hội Lim mang nhiều hoạt động đặc sắc không thể bỏ qua. Hãy cùng dịch vụ cho thuê xe đi lễ hội note lại những thông tin về hội Lim.

Đôi nét về hội Lim

Hội Lim là một lễ hội lớn của tỉnh Bắc Ninh. Hội được tổ chức trên địa bàn huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh. Hội Lim được coi là nét văn hóa độc đáo của vùng văn hóa Kinh Bắc.

Hội được diễn ra từ ngày 12 – 14 tháng Giêng hàng năm. Ngày 13/1 Âm lịch là chính hội. Hội Lim mở đầu bằng lễ rước. Đoàn rước thu hút đông đảo người dân tham gia. Trong bộ lễ phục ngày xưa, cả đoàn rước như rực rỡ trong sắc màu ngày xuân.

Một số hoạt động diễn ra trong hội

Hội Lim là một lễ hội lớn với những hoạt động vô cùng phong phú của phần lễ và phần hội đã có nội dung và tầm cỡ lễ hội văn hóa dân gian kinh Bắc. Nơi đây gần như hội đủ những hoạt  động văn hóa nghệ thuật và tín ngưỡng tâm linh.

Bên cạnh các hoạt động văn hóa được diễn ra nơi đây thì còn có các hoạt động khác để lễ hội trở nên vui nhộn và sức hấp dẫn hơn đó là: đấu võ, đấu vật, thi dệt cửi,nấu cơm và đặc sắc hơn cả là phần hát hội.

Xem thêm: Cho thuê xe đi đền Bà Chúa Kho

Vì sao nên thuê xe đi Hội Lim

Bắc Ninh được mệnh danh là quê hương của những lễ hội truyền thống, với khoảng hơn 500 lễ hội được diễn ra vào tất cả các mùa trong năm.

Các lễ hội thu hút hàng triệu lượt khách là: lễ hội chùa Dâu, lễ hội Đền bà Chúa Kho, lễ hội Đền Đô, lễ hội chùa Phật Tích… Khi di chuyển giữa các đền, chùa việc lựa chọn dịch vụ cho thuê xe đi Hội Lim sẽ rất thuận tiện. Tài xế của Hoa Mai với nhiều năm kinh nghiệm, phục vụ ân cần. Sẽ mang lại cho quý khách một ngày du xuân ý nghĩa.

Dịp du xuân đầu năm, việc thuê xe sẽ có phần khó hơn. Quý khách nên có lộ trình rõ ràng và nhờ nhân viên tư vấn thêm. Để được hỗ trợ đặt xe nhanh nhất, Quý khách vui lòng liên hệ 091.321.8772 hoặc 0979.462.567.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*