ĐẦU NĂM ĐI CẦU MAY Ở CHÙA BÁI ĐÍNH, NINH BÌNH

Dịp đầu xuân năm mới trong cả nước có rất nhiều các lễ hội đặc sắc. Không thể không nhắc đến lễ hội chùa Bái Đính “một trong những lễ hội điển hình của người Việt”. Khi đi Ninh Bình, quý khách hãy liên hệ 098.444.8158 để đặt dịch vụ cho thuê xe đi Bái Đính, Ninh Bình .

Đôi nét về chùa Bái Đính

Tọa lạc tại xã Gia Sinh cách thành phố Ninh Bình 15km và thủ đô Hà Nội 95km. Chùa Bái Đính là một quần thể có diện tích rộng lớn. Với các công trình có nhiều kỷ lục được ghi nhận:

  • Tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á
  • Tượng Phật Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á
  • Chuông đồng lớn nhất Việt Nam
  • Khu chùa rộng nhất Việt Nam
  • Khu chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam
  • Khu chùa có giếng ngọc lớn nhất Việt Nam…

Lễ hội chùa Bái Đính

Là một lễ hội đầu xuân, lễ hội hành hương về vùng dất cố đô Hoa Lư diễn ra từ mùng 6 Tết đến hết tháng 3.

Phần lễ: Phần lễ gồm các nghi thức thắp hương thờ Phật, tưởng nhớ công đức Thánh Nguyễn Minh Không, lễ tế thần Cao Sơn và chầu thánh Mẫu Thượng Ngàn. Lễ hội chùa Bái Đính bắt đầu bằng nghi thức rước kiệu mang bài vị thờ Thần Cao Sơn, Đức Thánh Nguyễn và Bà chúa Thượng Ngàn từ khu chùa cổ ra khu chùa mới để tiến hành phần hội.

Phần hội: chùa Bái Đính gồm có các trò chơi dân gian, thăm thú hang động, vãn cảnh chùa, thưởng thức nghệ thuật hát Chèo, Xẩm, Ca trù đất Cố đô. Phần sân khấu hóa thường do Nhà hát Chèo Ninh Bình đảm nhiệm có tái hiện lễ đăng đàn xã tắc của Đinh Tiên Hoàng Đế và lễ tế cờ của Vua Quang Trung trên núi Đính trước giờ xung trận.

Xem thêm: Tìm hiểu về lễ hội khai ấn đền Trần

Vẻ đẹp của Tràng An

Ngày nay ngoài việc đến chùa để hành lễ thì quý khách còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc độc đáo ở chùa thì nhân tiện đây quý khách cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của các hang động tại Tràng An. Đến với Tràng An là đến với vẻ đẹp của tạo hóa. Tràng An được ví như là Vịnh Hạ Long trên cạn, có cảnh quan thiên nhiên và hệ sinh thái đa dạng phong phú.

Khám phá Ninh Bình

Đến với Ninh Bình ngoài Bái Đính – Tràng An ra quý khách có thể khám phá thêm một số địa danh như:

Rừng Cúc Phương: một hệ sinh thái đa dạng

Đền Thái Vi: căn cứ quân sự đời Trần

Cố đô Hoa Lư: kinh thành xưa của vua Đinh khi lên ngôi

Phim trường ‘Kong: Skull Island….

Thuê xe du lịch đến Ninh Bình tại Hà Nội

Có rất nhiều các phương tiện để đến Ninh Bình như xe khách, xe máy, xe bus,…nhưng việc đi lại không hề dễ dàng và sẽ không hề chủ động trong việc đi lại. Qúy khách có thể tin tưởng và sử dụng dịch vụ cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê xe 29 chỗ là thế mạnh của chúng tôi. Liên hệ: 098.444.8158.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*