HÀ NỘI- TOP 10 NHÀ THỜ RỰC RỠ CHO MÙA GIÁNG SINH

Thời gian này bước ra ngoài đường bạn đã thấy phố phường đang khoác lên mình những sắc màu lung linh. Từ văn phòng làm việc cho đến cửa hàng điện máy,… Đâu đâu cũng mang khí thế đón chờ một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp. Sau đây dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ sẽ giới thiệu ngay đến quý bạn đọc 10 nhà thờ rực rỡ nhất trong mùa giáng sinh 2017 này.

Nhà thờ Lớn

Đây là một công trình tôn giáo độc đáo, thể hiện rõ nét kiến trúc nghệ thuật Gothic thời trung cổ Châu Âu. Với mái vòm cuốn quanh, mạnh mẽ, vững chắc. Ở thế kỉ 12 đây là lối kiến trúc cực thịnh hành. Nhà thờ Lớn dựa trên mẫu của nhà thờ Đức Bà Paris từ mái vòm cho đến kiến trúc xunh quanh.

Nhà thờ là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng của các giáo dân. Không chuir mùa Giáng Sinh người ta mới tìm đến nhà thờ Lớn. Hằng ngày, bất kể ngày đêm, du khách thập phương vẫn tìm đến đây như một sự hiếu kì.

Nhà thờ Hàm Long

Nhà thờ Hàm Long là nhà thờ của Công Giáo La mã. Đây là nhà thờ chính của giáo xứ Hàm Long. Đây là một trong những nhà thờ lớn ở Hà Nội. Nhà thờ tọa lạc tại số 21 Hàm Long, Hoàn Kiếm. Nhà thờ có sự khác biệt và đặc biệt trong vật liệu xây dựng. Nhiều chất lượng được sử dụng trong dân gian như: rơm, hồ, vôi, nứa,…

Nhà thờ có quan thánh là Anthony of Padualam. Nhà thờ có hai mặt tiền, một mặt trông ra phố Hàm Long mặt kia trông ra Ngô Thì Nhậm. Đây cũng là một trong những nhà thờ đẹp nhất ở Hà Nội.

Nhà thờ Cửa Bắc

Nhà thờ Cửa Bắc là một nhà thờ đẹp ở Hà Nội. Nhà thờ tọa lạc ở số 56 Phan Đình Phùng, Ba Đình. Nhà thờ được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Nhà thờ là sự kết hợp độc đáo giữa phong cách châu Á và châu Âu.

Đây không chỉ là một địa chỉ văn hóa tín ngưỡng mà còn là nơi có công trình độc đáo trong kiến trúc. Xung quanh là hàng sấu già chạy dọc theo con đường Phan Đình Phùng. Khiến nhà thờ như nên thơ hơn.

Xem thêm: Đầu năm đi cầu may ở chùa Bái Đính, Ninh Bình

Nhà thờ Thịnh Liệt

Nhà thờ nằm ở ngõ 111 Giáp Bát, Hoàng Mai. Nhà thờ còn có tên gọi khác là nhà thờ làng Tám. Công trình được xây dựng vào năm 1911. Nhà thờ được kết hợp lối kiến trúc Phục Hưng nhưng cũng mang tính dân tộc trong từng họa tiết

Một số nhà thờ bạn có thể đi trong mùa Giáng Sinh này như:

  • Nhà thờ Phùng Khoang: tọa lạc ở làng Phùng Khoang, xã Trung Văn, Từ Liêm.
  • Nhà thờ An Thái: tọa lạc ở 460 Thụy Khuê
  • Nhà thờ Hà Đông
  • Nhà thờ Sainte Marie
  • Nhà thờ Hàng Bột
  • Nhà thờ Thái Hà

Mong rằng với những chia sẻ trên đây quý khách sẽ có những thông tin bổ ích. Hãy cùng dịch vụ cho thuê xe đi city khám phá ngay Hà Nội trong mùa Giáng Sinh này nhé. Liên hệ đặt thuê xe 098.444.8158.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*