Những điều cần biết khi đi du lịch Lào

Tất cả kinh nghiệm khi đi du lịch Lào

Đi du lịch Lào, đến với đất nước Triệu voi hay đất nước của xứ sở đền tháp. Bạn sẽ được khám phá nhiều công trình kiến trúc mang tính đặc trưng. Trước khi bắt đầu cuộc hành trình bạn không chỉ tìm hiểu về những nét đẹp của đất nước này. Đặc biệt cần phải am hiểu về những điều cấm kị. Bởi lẽ mỗi một quốc gia, vùng miền sẽ có những nét văn hóa riêng.

Phương tiện đi lại khi đi du lịch Lào

Nếu bạn có nhu cầu đặt thuê xe đón tiễn sân bay Nội bài hay bất kể dịch vụ liên quan đến thuê xe du lịch tại Hà Nội, trong miền bắc thì liên hệ cho mình nhé!!

Khi đến Lào bạn hãy nhớ đừng vỗ đầu họ nhất là đàn ông Lào. Hành động vỗ đầu người Lào được cho là bạn đang xúc phạm người Lào.

Hãy để ý các biển cấm vì sẽ có rất nhiều địa điểm được cho là linh thiêng, người Lào vô cùng sùng bái Phật nên bạn hãy chú ý đến những cử chỉ khiếm nhã khi đi lễ chùa hoặc cũng đừng tự ý đụng chạm đồ vật.

Hãy bỏ ngay thói quen bấm còi xe lúc tham gia giao thông khi đến Lào nhé nếu bạn không muốn bị trở thành người ngoài hành tinh trong mắt họ

Tuyệt đối không ăn mặc hở hang nhất là khi đi vào đền chùa. Và dĩ nhiên khỏa thân nơi công cộng là một việc làm không thể chấp nhận tại đất nước này.

Bạn hãy cởi bỏ giày trước khi bước chân vào nhà ai đó khi đi du lịch Lào.

Tránh bước qua trước mặt người khác khi họ đang ngồi.

Không tự ôm hôn nơi công cộng, khi muốn chụp ảnh với các cô gái Lào hãy để 2 tay ra trước hoặc cho 2 tay ra sau, tuyệt đối không được ôm eo nhất là với các cô gái chưa chồng nếu quý khách không muốn bị xử phạt.

đi du lịch Lào

Bạn tuyệt đối không nên cao giọng hay nói to với người Lào vì người Lào thích nhẹ nhàng.

Học trước cách chào của người Lào khi đi du lịch Lào

Điều đó sẽ khiến người bản địa cảm thấy được coi trọng. Xin chào trong tiếng Lào: “Sa Bai Dee”, thường được nói với một nụ cười. Việc chạm tay thể hiện tình cảm nơi công cộng sẽ khiến cho chủ nhà cảm thấy ái ngại.

Không nên mua những thánh vật hay các tượng phật cổ hoặc mua bán các động vật hoang dã ở đây. Hãy giúp đất nước Lào trở nên tươi đẹp khi mạnh dạn từ chối những lời mời chào.

Tránh cho quà hay tiền trẻ em vì điều đó chẳng khác nào bạn đang khuyến khích những đứa trẻ nên đi xin tiền, bởi có lần một sẽ có rất nhiều những lần sau.

Khi đi Lào bạn thấy người Lào thường chắp tay và cúi chào nhau và bạn có thể làm như thế.

Trên đây là những điều bạn nên lưu ý khi đến Lào

Nếu thấy bài viết có ích bạn có thể note lại và đừng quên liên hệ cho mình nếu qua sân bay nhé!!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*