“OANH TẠC” LẠNG SƠN CHỈ TRONG 1 NGÀY- REVIEW CỰC CHI TIẾT

cho thuê xe du lịch tự lái

“OANH TẠC” LẠNG SƠN CHỈ TRONG 1 NGÀY- REVIEW CỰC CHI TIẾT

Lạng Sơn nổi tiếng với địa chỉ mua sắm giá rẻ và phong cảnh thiên nhiên cực đẹp. Tuy nhiên để hành trình trở nên suôn sẻ không phải ai cũng biết cách di chuyển sao cho hợp lý. Đặc biệt đối với những bạn thuê xe tự lái thì càng phải nghiên cứu kĩ lịch trình trước khi khởi hành.

cho thuê xe du lịch Lạng Sơn

Thời điểm để đi du lịch Lạng Sơn:

Vào mùa nào ở Lạng Sơn cũng có những nét đẹp rất riêng. Nếu bạn đến đây để thư giãn thì có thể đến vào mùa hè.

Mùa đông ở Lạng Sơn có những điểm còn xuất hiện tuyết. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh tuyết rơi đẹp như ở xứ xở Kim Chi.

Tháng Giêng là tháng ở Lạng Sơn tổ chức rất nhiều lễ hội đặc sắc như: lễ hội đầu pháo Kỳ Lừa, lễ hội chùa Tam Thanh…

Phương tiện đi lại

Từ Hà Nội bạn có thể di chuyển đến Lạng Sơn bằng nhiều cách: đi tàu hỏa, đi xe khách hay thuê xe có lái . Hoặc nếu bạn đã có kinh nghiệm lái xe thì hoàn toàn có thể thuê xe ô tô uy tín tại Hà Nội

Đối với những ai ở xa muốn có xe đón tại Sân bay Nội Bài thì nên thuê xe đón tại Sân bay Nội Bài, tài xế sẽ đón bạn và đưa thẳng đến Lạng Sơn theo cao tốc QL.5 rồi vào đường 1A.

Còn nếu bạn là dân Phượt thì có thể di chuyển từ Hà Nội lên Lạng Sơn. Theo hướng đi Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn là phù hợp nhất.

Những điểm du lịch độc đáo

cho thuê xe du lịch tự lái

Núi Mẫu Sơn là thích hợp hơn cả. Địa chỉ ở phường  Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, động Tam Thanh có cửa hang cao khoảng 8m.

cho thuê xe có lái du lịch

Động Nhị Thanh, núi Phật Chỉ, hồ Âm Ty,… cùng 4 cụm cửa khẩu: Chi Ma, Bình Nghi, Tân Thanh, Cốc Nam.

cho thuê xe tháng

4 cụm chợ nổi tiếng: Tân Thanh, Đồng Đăng, Kỳ Lừa, Đông Kinh.

cho thuê xe 4 chỗ 7 chỗ

Núi Vọng Phu trên núi có động Tam Thanh.

Nên và không nên mua gì?

Vì gần biên giới nên các mặt hàng hàng hoa ở đây rất đa dạng, giá rẻ. Vì thế nơi đây trở thành thiên đường mua sắm. Tuy nhiên bnaj phải biết mặc cả và lựa chọn sản phẩm cho phù hợp nếu không muốn mua phải hàng kém chất lượng.

Không nên mua đồ điện tử vì hầu hết những mặt hàng này đều kém chất lượng. Thậm chí không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nếu muốn mua hàng gia dụng hay ăn vịt quay bạn có thể đến chợ Đông Kinh. Ngoài ra, nếu muốn đi chợ đêm thì đi chợ Kỳ Lừa, muốn mua đặc sản Lạng Sơn thì ghé chợ Đồng Đăng…

Món ngon khi du lịch Lạng Sơn nên thử

Ở núi Mẫu Sơn có món Gà Sáu cựa nưỡng, ếch hương, đào tiến vua là đặc sản. Đây là những món bạn nên thưởng thức khi có dịp đến Lạng Sơn.

Phở Vịt Quay, phâng nước mỡ của vịt khi quay xong sẽ được chế biến gia giảm. Để trở thành nước dùng của phở vịt. Khi ăn món này người Lạng Sơn thường cho thêm măng chua đã ngâm sẵn trong lọ. Tạo nên một mùi thơm khó cưỡng.

Phở Chua Lạng Sơn. Món ăn này được chế biến khá cầu kì và có hương vị vô cùng hấp dẫn. Món ăn gồm 2 phần: nguyên liệu khô và phần nước. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở đương Lê Lai, đường Bắc Sơn, quán phở Phượng 73 Nhị Thanh.

Lạng Sơn không quá xa Hà Nội nên thuê xe du lịch giá rẻ thì sẽ chủ động di chuyển được địa điểm bạn muốn. Tùy vào số lượng mà bạn đặt thuê xe ô tô 4 chỗ- 45 chỗ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*