TÌM HIỂU VỀ LỄ HỘI KHAI ẤN ĐỀN TRẦN, NAM ĐỊNH

Tết đến xuân về, cứ vào ngày 14 – 15 tháng giêng âm lịch hằng năm. Thành phố Nam Định lại nô nức người người đi xin dấu ở đền Trần. Nếu có nhu cầu thuê xe du lịch để về chảy hội hãy thuê xe ở những nơi có uy tín. Liên hệ 0972847272 để được hỗ trợ.

Đôi nét về đền Trần

Đền Trần Nam Định là nơi thờ 14 vị vua đời Trần. Có cả gia quyến và các quan có công với nhà Trần. Ở đây không có các tượng thờ mà chỉ có các bài vị. Đền Trần nằm ở phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định.

Đền Trần gồm có 3 công trình kiến trúc chính đền Thiên Trường, đền Cố Trạch và đền Trùng Hoa. Hội đền Trần có hai hội chính là hội đầu xuân và hội tháng Tám. Hội thu hút đông đảo khách từ thập phương đến nơi đây.

Xem thêm: Khám phá phương trời tây chỉ cách Hà Nội một đêm tàu hỏa

Lễ hội đền Trần

Lễ khai ấn đền Trần Nam Định: diễn ra vào 14 – 15 tháng giêng âm lịch. Tối ngày 14 bắt đầu nghi thức rước hòm ấn từ nội cung đền Cố Trạch sang đền Thiên Trường rồi làm lễ khai ấn vào đúng giờ tý…sau đó khách thập phương sẽ vào tế lễ và xin lá ấn với mong muốn năm mới sức khỏe dồi dào làm ăn phát đạt.

Lễ hội đền Trần: diễn ra vào 15 – 20 tháng 8 âm lịch. Lễ hội bắt đầu từ các lễ rước từ đình, đền xung quanh về dâng hương ở đền Thiên Trường. Sau đó là các hoạt động văn hóa dân gian hấp dẫn.

Những địa điểm tham quan khác ở Nam Định

Hà Nội có 36 phố phường thì Nam Định cũng có đến 40 phố cổ mang tên “Hàng” như Hàng Mâm, Hàng Sắt, Hàng Đồng, Hàng Cau,…

Dịp đầu xuân, ngoài lễ hội đền Trần thì du khách có thể về chơi chợ Viềng ở Vụ Bản và chợ Viềng ở chợ Chùa (Nam Trực – Nam Định).

Hội Cổ Lễ (Trực Ninh – Nam Định), tại đây du khách có thể về xem quả chuông Đại Hồng Chung lớn nhất Việt Nam.

Ngoài ra còn có rất nhiều điểm du lịch khác tại Nam Định mà quý khách có thể khám phá nhân dịp đầu xuân.

Nên thuê xe đi Nam Định nhân dịp lễ hội

Những dịp đầu xuân thường thì các nhà xe sẽ kín lịch do nhu cầu của khách hàng rất lớn. Từ Nam ra Bắc có rất nhiều lễ hội được diễn ra vì thế mà các nhà xe sẽ chạy hết công suất và cũng chính vì thế sẽ hết xe hết phụ và các nhà xe sẽ lấy lý do đó mà thu thêm phí. Nếu quý khách có dự định đi du lịch lễ hội đầu xuân năm mới thì quý khách nên dặt xe từ sớm.

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ đời mới đi lễ hội từ Hà Nội. Ngoài ra còn nhiều dòng xe từ 4- 45 chỗ chất lượng. Để đặt xe quý khách vui lòng liên hệ 098.444.8158.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*