Top 4 điểm du lịch gây sốt rần rần ở Hòa Bình

Du lịch Tây Bắc từ lâu đã trở thành địa điểm hấp dẫn, thu hút khách du lịch. Trong đó, Hòa Bình là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua. Nơi đây vẫn còn nguyên sơ nét văn hóa của dân tộc Mường, Dao. Cùng chothuexedulich.net.vn khám phá ngay những địa điểm du lịch khó cưỡng ở Hòa Bình trong bài viết này.

Để đặt thuê xe 4 chỗ – 45 chỗ đi Hòa Bình vui lòng liên hệ cho mình theo số 098.444.8158. 

Thung Nai

Thung Nai nằm lọt thỏm trong lòng hồ sông Đà thuộc huyện Cao Phong. Do tập tục văn hóa người dân ở đây hằng ngày người dân vẫn đánh bắt cá, tôm làm thức ăn hằng ngày. Để sử dụng món ăn được lâu, người Mường đã dùng phương pháp hun khói và nướng cá quanh năm để ăn.

Tháng 8- tháng 10, Thung Nai bước vào mùa mưa nên nguồn cá trở nên dồi dào. Du khách có thể lên thuyền vi vu trong cái lạnh, bồng bềnh làm chén rượu quê và ăn món cá nướng không hề tẩm ướp, thơm ngon này.

Bạn có thể tham gia hoạt động cắm trại và đốt trại cùng nhóm bạn sẽ vô cùng thú vị.

Động Thác Bờ

Đây là địa điểm du lịch đẹp mà bạn không thể bỏ qua khi đến Thung Nai. Động Thác Bờ có nhiều hình thù độc đáo, bên trong động có nhiệt độ mát mẻ hơn bên ngoài. Những hình thù cùng những câu chuyện kì bí đã tạo nên sức cuốn hút của nơi đây.

Mai Châu

Mai Chaai là một thung lũng nằm dưới đèo Thung Khe, một miền đất mộc mạc và khi nhắc đến người ta sẽ hình dung ngay đến không gian bình dị, xao xuyến. Mùa đông đến Mai Châu lạnh hơn. Mai Châu thích hợp cho hoạt động nhóm, đốt lửa trại, văn nghệ vô cùng thú vị.

Vào mùa hè, tại đây vẫn lạnh dần về tối.  Có nhiều vườn hoa để du khách có thể chụp ảnh. Đến đây bạn có thể ăn món cơm lam, gà đồi, lợn bản,… từ Mai Châu sang Mộc Châu khá gần nên bạn có thể di chuyển dễ dàng.

Động Hoa Tiên

Động Hoa Tiên nằm ở xóm Ngòi, xã Ngòi Hoa huyện Tân Lạc trong lòng dãy núi đá vôi Bưa Dâm. Nếu tính từ đập thủy điện thì bạn sẽ lên thuyền hay tàu thủy đi chừng 3 tiếng đồng hồ là đến địa phận xóm Ngòi, sau đó xuống thuyền đi bộ độ 100m là tới động Hoa Tiên.

Cửa động rộng chừng 50m với vô vàn những khối đá nhũ lớn nhỏ, lấp lánh. Ngoài ra còn có khối đá nhũ khổng lồ mọc từ dưới lên như Phật hoa sen, lại có cả nhóm tượng phật nhỏ hơn nhấp nhô xung quanh.

Sâu bên trong là hồ nước trong vắt, phẳng lặng. Sau khoảng 2 tiếng thưởng ngoạn trong lòng động thì bạn sẽ ra ngoài theo một lối khác và ngồi lên thuyền xuôi về thị xã Hòa Bình. chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng. Khiến bạn sẽ nhớ mãi chuyến đi Hoa Bình.

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ, rất hân hạnh được đồng hành chuyến đi này cùng bạn. Để được tư vấn hành trình và đặt xe vui lòng liên hệ cho mình theo số 098.444.8158.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*